Ẩm thực băng chuyền được bắt đầu với câu chuyện của người từng được tạp chí Independent (Anh) mệnh danh là Mr. Sushi-go-round- ông Yoshiaki.
Trong một lần nhìn thấy dây chuyền chuyển bia của một nhà máy, Yoshiaki đã nảy ra ý tưởng về việc “vận chuyển” sushi trên băng chuyền. Bởi vậy sushi băng chuyền ra đời tại Nhật Bản những năm cuối thập niên 1950 được cho là hình thức sơ khai đầu tiên cho văn hóa ẩm thực băng chuyền hiện đại. Việc phục vụ theo hình thức này ra đời như một phương pháp tiết kiệm hiệu quả, nên đến nay, trong tâm thức người Nhật, sushi băng chuyền vẫn là hình thức ăn uống bình dân, dành cho số đông người.
Vượt ra khỏi biên giới nước Nhật, ẩm thực băng chuyền không chỉ dừng lại ở các món sushi. Người ta đã đưa lên băng chuyền tất cả các món ăn tươi ngon và đẹp mắt mang tính bản địa. Lẩu băng chuyền (Rotary Hot Pot) du nhập về Việt Nam như một sự kết hợp của quá trình tích hợp văn hóa, được phát triển vào năm 2009 - 2010 với các tên tuổi như chuỗi Kichi Kichi, F1 hay các cửa hàng đơn lẻ như: BKK, Chipa-Chipa, Coca Express, Cooki-Cooki, Muru, Genki…
Các hệ thống này có giá cả cạnh tranh, phong cách trẻ trung, năng động, thực phẩm đa dạng và bắt mắt với hàng chục món thay đổi theo mùa. Đây là những ưu việt nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của hình thức ẩm thực băng chuyền. Với sự mới lạ và ưa chuộng của khách hàng, ngành kinh doanh nhà hàng theo hình thức này đã phát triển một cách rộng rãi, khuấy lên trong giới trẻ và giới khách văn phòng một trào lưu ăn uống mang tên “lẩu băng chuyền”.
Thời gian đầu, do nhu cầu của khách hàng cao, các nhà hàng đều tập trung chạy đua về tốc độ thực phẩm và sự đa dạng của các món ăn trên băng chuyền. Các nhà hàng theo hình thức này thu hút thực khách với những “con số” của các món ăn chuyển động tính theo từng giây, từng phút. Trung bình có ít nhất 20-30 món tuần tự “diễu hành” qua từng thực khách mỗi phút để được lựa chọn.
Trong một lần nhìn thấy dây chuyền chuyển bia của một nhà máy, Yoshiaki đã nảy ra ý tưởng về việc “vận chuyển” sushi trên băng chuyền. Bởi vậy sushi băng chuyền ra đời tại Nhật Bản những năm cuối thập niên 1950 được cho là hình thức sơ khai đầu tiên cho văn hóa ẩm thực băng chuyền hiện đại. Việc phục vụ theo hình thức này ra đời như một phương pháp tiết kiệm hiệu quả, nên đến nay, trong tâm thức người Nhật, sushi băng chuyền vẫn là hình thức ăn uống bình dân, dành cho số đông người.
Vượt ra khỏi biên giới nước Nhật, ẩm thực băng chuyền không chỉ dừng lại ở các món sushi. Người ta đã đưa lên băng chuyền tất cả các món ăn tươi ngon và đẹp mắt mang tính bản địa. Lẩu băng chuyền (Rotary Hot Pot) du nhập về Việt Nam như một sự kết hợp của quá trình tích hợp văn hóa, được phát triển vào năm 2009 - 2010 với các tên tuổi như chuỗi Kichi Kichi, F1 hay các cửa hàng đơn lẻ như: BKK, Chipa-Chipa, Coca Express, Cooki-Cooki, Muru, Genki…
Các hệ thống này có giá cả cạnh tranh, phong cách trẻ trung, năng động, thực phẩm đa dạng và bắt mắt với hàng chục món thay đổi theo mùa. Đây là những ưu việt nổi bật tạo nên sức hấp dẫn của hình thức ẩm thực băng chuyền. Với sự mới lạ và ưa chuộng của khách hàng, ngành kinh doanh nhà hàng theo hình thức này đã phát triển một cách rộng rãi, khuấy lên trong giới trẻ và giới khách văn phòng một trào lưu ăn uống mang tên “lẩu băng chuyền”.
Thời gian đầu, do nhu cầu của khách hàng cao, các nhà hàng đều tập trung chạy đua về tốc độ thực phẩm và sự đa dạng của các món ăn trên băng chuyền. Các nhà hàng theo hình thức này thu hút thực khách với những “con số” của các món ăn chuyển động tính theo từng giây, từng phút. Trung bình có ít nhất 20-30 món tuần tự “diễu hành” qua từng thực khách mỗi phút để được lựa chọn.
(Trích dẫn: http://doisong.vnexpress.net )
Các bạn nghĩ rằng loại băng chuyền nào được sử dụng để chuyền tải thực phẩm, món ăn, đồ uống trong các nhà hàng ẩm thực?
Đó chính là loại băng tải chuyền thực phẩm. Với cấu tạo bằng inox 105 sáng bóng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn nên rất được ưa chuộng trong các nhà hàng ẩm thực.
Ngoài ra, băng tải chuyền thực phẩm còn được xếp vào loại băng chuyền đặc biệt, có tính ứng dụng và độ bền cao. Băng tải chuyền thực phẩm có khả năng chịu nhiệt, chống va đập, chống mài mòn tốt.
Cho đến nay, băng chuyền thực phẩm đã được ứng dụng rất rộng rãi.
Quý khách muốn tư vấn và báo giá xin liên hệ về Công Ty Băng Tải Thành Công để được tư vấn và báo giá miễn phí.
Xem thêm: